UBND XÃ LŨNG THẦU-ĐỒNG VĂN

xã Lũng Thầu tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân năm 2023

30/09/2022 15:22 42 lượt xem

Sáng ngày 26/9/2022 thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 06/9/2022 của Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; Kế hoạch số 276/KH-UBND, ngày 08/9/2022 của UBND huyện Đồng Văn về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Toàn cảnh số công dân tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ năm 2023

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 06/9/2022 của Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; Kế hoạch số 276/KH-UBND, ngày 08/9/2022 của UBND huyện Đồng Văn về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Ngày 26/9/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lũng Thầu đã tổ chức khám sơ tuyển cho số công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn xã. Trước khi tổ chức khám, cấp ủy, chính quyền xã đã có buổi gặp mặt động viên, phổ biến các quy định của pháp luật về thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa tham gia Công an nhân dân cho số thanh niên trong độ tuổi. Qua đó, các công dân đã nhận thức rõ, việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa tham gia Công an nhân dân là bổn phận, trách nhiệm của mỗi công dân với Tổ quốc nhằm góp phần xây dựng an ninh, quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quá trình tổ chức khám sơ tuyển, các thành viên Hội đồng quân sự xã cũng như số công dân được triệu tập ra khám đã làm việc một cách nghiêm túc, trách nhiệm; đánh giá các tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa tham gia Công an nhân dân một cách khách quan, đúng quy định của pháp luật. Kết quả, sau khi tổ chức khám, sàng lọc, đã chọn được 10 công dân đủ điều kiện để khám tuyển cấp huyện.

Thào Mí Dính - Phó Trưởng Công an xã